top of page

WEvolve Group

Public·45 members

Cây mai vàng 4 tỷ đồng tại chợ hoa tết ở TP HCM vừa qua

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay, đa dạng cây mai vàng cổ được các nhà vườn bày bán tụ hội tại khu vực lối đi chính khiến nhiều người phải trầm trồ. Ấy là những cây mai vàng cổ cao 4-5 mét, giá trị 4 tỷ đồng đứng sừng sững giữa chợ hoa.

Người bán cây cảnh cho biết mang các cây mai vàng sở hữu tuổi đời chừng 100 năm, tầm giá mang cây mai vàng lên tới 4 tỷ đồng.


phôi mai vàng giá rẻ, chợ hoa xuất hiện phổ biến cây mai cảnh bạc tỉ với bộ đế (gốc) lớn, dáng thế độc lạ, tụ hội đủ nguyên tố "nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ" từ phổ thông vườn mai tại khu vực miền Nam mang lên bày bán.

Ngay tuyến đường vào chợ hoa, một cây mai vàng "khủng" với đường kính gốc khủng được bày bán. Theo chủ vườn mai này, cây mai vàng cổ thụ này có tuổi đời khoảng 100 năm, là giống mai vàng miền Tây. Cây mai vàng với chiều cao khoảng 3 mét tính từ lúc gốc, dáng trực, hoành khoảng 0,9 mét, có giá chào bán là 1,8 tỷ đồng.

Vườn mai vàng này cũng sở hữu hơn 10 gốc mai từ khoảng 50-80 năm tuổi sở hữu phổ quát mẫu mã khác nhau. Được biết, những năm trở lại đây, các cây mai vàng cổ thụ khoảng 100 năm tuổi trên thị trường còn lại rất ít, nhà vườn cũng khó thu tìm hơn trước. &Quot;Cây mai vàng này chúng tôi cũng đi theo, nằn nì chủ cũ mấy năm mới thu mua được, tổng thể phải với duyên"- anh Lê Tấn Cường (vườn mai Sa Đéc) cho biết.

Đi tiếp dọc theo tuyến đường chính, một nhà vườn khác cũng bày bán hầu hết cây mai vàng cổ, lâu đời. Cây mai vàng đắt tiền nhất tại vườn mai này được giới thiệu với tuổi đời hơn 100 năm, cao hơn 4 mét, hoành 0,95 mét, các con phố kính tán gần 5 mét. Cây mai sở hữu hoa 5 cánh cổ điển, chi chít nụ xanh. Ông Phúc Gia - chủ vườn kiểng tại Trà Vinh cho biết, giá gốc mai này được chào bán 4 tỷ đồng.

Năm nay, vườn mai này đưa lên TPHCM bày bán khoảng 70 cây mai vàng, đầy đủ đều là những cây mai lâu năm, giá thành động dao từ 300 triệu đến vài tỉ đồng.

Cây mai vàng cổ được bày ngay chính giữa gian hàng của vườn mai này.

"Cây mai này vàng vườn chúng tôi đã thu sắm được khoảng chừng một năm. Cây mai này được định giá cao nhất vườn cũng bởi giàn đế "dữ", bộ rễ nổi gồ lên cao và sở hữu dạng hình giống vuốt rồng, chia tán cổ nguyên thủy, chiều cao cây khoảng 5 mét, tán ngang cây khoảng 7 mét", ông Phúc Gia cho hay.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page