top of page

WEvolve Group

Public·45 members

các dòng MAI VÀNG cuốn hút nhất Ở VIỆT NAM hiện giờ

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? tên thường gọi là hoa mai vàng hay cây mai vàng (Tên khoa học: Ochna integerrima) với thể sống trên một trăm năm, gốc to rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh phổ biến, lá mọc xen. Ngoài ngẫu nhiên, rất nhiều những giống mai vàng tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân.

Hoa mai vàng bỗng nhiên có mùi thơm nồng nàn vào buổi sáng, và mùi hương sẽ mất dần vào các thời khắc còn lại trong ngày. Bởi vậy, chúng ta thường lặt hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích cho cây mai ra hoa rộ vào dịp Tết Nguyên Đán.

Trên thế giới tính tới năm 2019 hiện tại, ước tính với hơn 30 giống mai vàng những chiếc. Trong số ấy, những mẫu mai vàng được phát hiện sinh sống tại Việt Nam đạt Con số xấp xỉ 2/3, cho thấy đất nước Việt Nam được trời phú cho quang cảnh đột nhiên rất chi là đẹp và rộng rãi.Dưới đây, chúng tôi xin gửi đến quý khách thông tin các dòng mai vàng hấp dẫn nhất tại Việt Nam mà số đông các nghệ nhân cây cảnh bonsai săn sắm, mang mẫu cực hi hữu, giá trị cao lên tới hàng tỷ đồng.

1. Mai núi

Hay còn gọi là phôi mai vàng đẹp, là dòng mai vàng số trong núi rừng có số lượng cánh từ 12 cho tới 18 cánh, mang lúc còn hơn thế nữa. Mai này mọc trên các núi đá khô khốc và sống chính yếu bằng tương đối sương, nước mưa và nước ngầm trong lòng đất cộng mang khí hậu ẩm ướt của miền núi. Loài mai này thường xuất hiện rộng rãi tại những vùng núi thuộc Tây Nguyên và nước bạn Campuchia.

2. Mai sẻ

Là 1 chiếc mai vàng chuyên mọc ở những vùng cát trắng gần biển. Mẫu mai vàng này với thân suôn thẳng và tròn và trổ bông loáng thoáng. Giả dụ chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn nếu như mang hơn năm cánh thì đúng là dòng mai động.

Mai sẻ mọc rải rác trong khoảng những tỉnh giấc từ Quảng Bình, Quảng Trị vào tận những vùng duyên hải thuộc miền trung và có khi thấy chúng ở các vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa. Đặc trưng là cây mai này có hoa chùm, rất sai hoa. Tết đến, hoa sôi động đầy cành, vàng tươi, nhấp nhánh, trông rất đẹp mắt.

3. Mai chủy

Cũng là 1 chiếc mai rừng nhưng thân cây rất to, hoa phổ biến màu vàng đậm, lá rộng, xanh bóng và với hình răng cưa. Cái mai này có hoa mọc thành chùm rất đẹp nên gọi là mai chủy (chủy mang nghĩa là chùm, quần thể, quây quần lại, đặc nghẹt).

4. Mai châu

Còn gọi nôm na là mai “trâu” vì hoa lớn và rất phổ thông, mọc khắp nơi ở miền Nam, có nơi mọc thàng rừng, cả núi như Mai Lĩnh, nhưng ko sai hoa bằng mai sẻ. Cây mai này mang hoa 5 cánh màu vàng tươi rất đẹp, rất được ưa chuộng để bác trong ba ngày Tết.

5. Mai liễu

Là cây mai vàng 5 cánh thường, nhưng cành nhánh mềm mại, oằn oại, rũ xuống như vây liễu. Hoa nở đầy cành phất phơ theo chiều gió, trông thật là nên thơ!.Xem thêm: bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page