top of page

WEvolve Group

Public·45 members

cách chọn cây mai đẹp, nhiều hoa cho bạn vui xuân đón Tết

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? được xem như là loài hoa tượng trưng cho ngày Tết. Cứ mỗi lúc Tết đến, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình những cành mai, những chậu mai đẹp nhất để trang hoàng tết trong nhà hay cúng trên bàn độc gia tiên.

Người xưa cho rằng, mai là biểu tượng cho cuộc sống vững bền dù cạnh tranh vẫn bám trụ, sắc mai vàng tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đấy báo hiệu một năm may mắn, tài lộc đến nhà bạn một phương pháp thuận tiện.Thế nên trong khoảng xưa đến nay mọi người đều phấn đấu lựa chọn cây mai thật đẹp, với khả năng nở đúng ngày sở hữu ý muốn cầu mong may mắn đến nhà. Và để chọn 1 cây mai rẻ, những người chơi mai giỏi thường dựa vào chỉ tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần cách trồng phôi mai vàng. Một cây mai với phải chăng hay không thì phần quan trọng nhất đấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống thấp được.

khi chọn cây mai, bạn nên chọn những cây với rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá đa dạng, tạo hình rễ vừa phải, ko quá dằng dịt. Vì giả dụ chằng chịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

có gốc phải phình lớn hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên có vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính những đặc điểm có vẻ xù xì đó chứng tỏ được cây mai đã trải qua nhiều biến động hà khắc mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn tương tự.

2Nhì thân

Thân cây là quan trọng thứ hai bởi đây là bộ phận thường được chú ý phần nhiều. 1 Cây mai đẹp hay không cũng do hình trạng thân.

Đối với cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trĩnh, vững chắc, vỏ trót lọt láng, ko bong tróc. Cây mọc thẳng, ko vặn hoặc nếu như cây với uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải lớn hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để hài hòa về dạng hình.

Đối với cây mai già, thân cần sở hữu độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân với vài hốc lõm, gốc to dáng cổ thụ. Đấy chính là 1 cây mai đẹp.

3Tam cành

khi chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, phối hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, ko gãy gập xuống dưới, không cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai rẻ thì cành nhánh sẽ được bố trí đều, chắc khỏe, song song tán mang chứa những chồi lá non xanh mới nhú. Giả dụ cành mai với quá phổ quát lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt những lá lớn ấy đi.

Cành rút cuộc ở sắp gốc nhất không được quá tốt, gần mặt chậu, như thế để ko che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng bí quyết lý tưởng nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối không chọn cây mai với cành nhánh có tín hiệu bị sâu, rầy tiến công. Bởi chỉ cần 1 cành bị thôi là sâu, rầy mang thể thâm nhập qua các cành khác khiến cây nhanh chết. Song song, cây mai mang cành khô, trụi là cũng ko nên tìm bởi sẽ làm cho hỏng giá trị vẻ đẹp của cây.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page